Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Hạt Giống Măng Tây Xanh Giá Tốt

Chuyên cung cấp hạt giống măng tây xanh, cây giống măng tây xanh giá tốt nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trồng cây măng tây xanh, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên tốt nhất, tư vẫn miễn phí về kỹ thuật trồng măng tây xanh. Đến với http://mangtayvn.net/ bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của hạt giống măng tây xanh.



Hiện nay, việc trồng măng tây đang mở ra một hướng đi tích cực cho bà con nông dân. Với giá trị dinh dưỡng cao, măng tây đang trở nên gần gũi với mọi gia đình. Với Hạt Giống Măng Tây Xanh, chúng ta có thể tạo ra những bữa ăn ngon đầy hấp dẫn cho người thân, kèm theo đó là tiêu chí “ Ngon, Bổ, Sạch ”

Hạt Giống Măng Tây Xanh Chất Lượng Cao


Măng tây xanh là loại rau có xuất xứ từ Châu Âu. Rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm các loại vitamin A, C, E, B6, Protein, folate. Các loại khoáng chất: Canxi, sắt, đồng, photpho, mangan…Ngoài ra măng tây xanh còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol vì vậy rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch.



Do những lợi ích to lớn như vậy nên măng tây xuất hiện ngày càng nhiều trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên giá măng tây xanh còn khá cao do loại rau này chưa được trồng nhiều và chưa được bán phổ biến ở các chợ mà chủ yếu được bán ở siêu thị và cửa hàng rau sạch.

Măng Tây Xanh và Những Lợi Ích


Có lợi cho bà bầu và thai nhi
Trong 180g măng tây xanh có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất có ích cho việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi

Phòng chống suy giãn tĩnh mạch
Nếu bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch thì măng tây xanh sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng đáng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, bởi măng tây có chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin nên nó có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, cũng cố các mao mạch và duy trì độ mềm dẻo của thành mạch.

Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu
Do măng tây chứa một loại carbohydrate là inulin, chất này sau khi đi vào dạ dày sẽ giúp sự hấp thu thức ăn xảy ra tốt hơn, giảm các nguy cơ dị ứng và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2
Ăn măng tây xanh có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách tăng cường sự tiết chế insulin, một hormone hấp thu đường glucose trong máu.

Hơn nữa, măng tây cũng chứa nhiều các carbohydrate có lợi giúp ngăn chặn sự hình thành các cholesterol xấu trong máu là nguy cơ gây béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Làm Giầu Bằng Cách Trồng Cây Măng Tây Xanh


Măng tây xanh được ví như loại rau "hoàng đế" bởi nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe như canxi, gluxit, protit... Loại này có nguồn gốc từ châu Âu và được du nhập về Việt Nam cách đây không lâu. Ở miền Bắc, Bắc Ninh là một trong số những tỉnh có nhiều trang trại trồng măng tây quy mô lớn.

Giống rau mới này được người dân Bắc Ninh trồng theo mô hình VietGAP, chủ yếu tại các xã ven sông thuộc huyện Gia Bình, Tiên Du, Lương Tài. Nguồn nước và đất trồng ở những nơi này được chứng nhận an toàn, không nhiễm độc, do các cơ quan của Bắc Ninh về tận nơi lấy và xét nghiệm. Bình quân mỗi hecta măng tây đem lại 60-70 kg mỗi ngày với giá bán khoảng 60.000 đồng một kg. Với thời gian thu hoạch 6-8 năm, đây là giống cây trồng có giá trị kinh tế cao và ổn định.

Đặc thù của măng tây xanh là kỵ các loại thuốc diệt cỏ, diệt sâu nên người nông dân khá hạn chế sử dụng hóa chất. Thay vào đó, họ sẽ thường xuyên nhổ cỏ, bắt sâu theo cách thủ công. Trang trại trồng rau luôn có người giám sát 24/24 nhằm phát hiện những vấn đề cây đang mắc phải và xử lý kịp thời.

Những lô măng tây bị bệnh sẽ được cách ly ngay và phun thuốc bảo vệ thực vật, tránh lây lan ra các lô xung quanh. Quy trình sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho măng tây đều tuân theo quy định VietGAP, nằm trong danh mục được phép sử dụng của nhà nước. Thêm vào đó, bà con ưu tiên dùng phân hữu cơ hoại mục bón cho cây 2 lần mỗi năm, giúp cây có đủ chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển.

Hàng ngày, vào 5h, bất kể dù trời lạnh hay mưa lớn, bà con nông dân vẫn ra vườn thu hoạch măng tây vì đây là lúc rau tươi và ngon nhất trong ngày. Bà con phải dùng tay để nhổ rau và không dùng dao cắt nhằm hạn chế các loại nấm bệnh xâm nhập vào vết cắt của rau.

Sau thu hoạch, măng tây xanh được đem đi gột rửa lớp đất cát còn dính trên thân với nước sạch. Kế đến, người nông dân phân chia rau thành nhiều bó nhỏ, mỗi bó có chiều dài 25 cm và bọc màng thực phẩm để bảo quản. Trên mỗi bó rau đều có đầy đủ thông tin về cơ sở trồng, địa chỉ, ngày sản xuất...

Hiện nay, sản phẩm măng tây xanh được bày bán ở cửa hàng rau sạch do Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh mở ra và các hệ thống siêu thị lớn tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương... Đồng thời, Hội Làm vườn tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, tiếp cận người tiêu dùng bằng cách đưa những bó măng tây sạch đến với các hội chợ, lễ hội, hội nghị..., qua đó góp phần đẩy mạnh giá trị, sản lượng đầu ra cho sản phẩm và giúp bà con yên tâm ổn định sản xuất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét